Nguyên nhân tăng cân ở tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì với những thay đổi về cơ thể và tâm sinh lý dẫn đến nhiều sự thay đổi. Một trong những thay đổi thường gặp nhất là tình trạng tăng cân mất kiểm soát, khiến nhiều bạn lo lắng phải giảm cân như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ với các bạn nguyên nhân làm bạn tăng cân ở độ tuổi này.

Xem thêm:

giảm cân

Do sự thay đổi nội tiết tố

Tuổi dậy thì là sự thay đổi từ một đứa bé sang tuổi trưởng thành, vì vậy các tuyến nội tiết hoạt động mạnh hơn, dẫn đến lượng hoocmon được tiết ra nhiều hơn. Từ đó dẫn đến việc sự trao đổi chất diễn ra mạnh hơn, và cơ thể bạn sẽ phát triển. Tuy nhiên có một vài trường hợp ngoại lệ là sự tích lũy mỡ thừa, vì vậy mới dẫn đến tình trạng tăng cân.

Chế độ ăn uống ngủ nghỉ bất hợp lý

Đa phần những bạn tuổi dậy thì vãn còn ngồi trên ghế nhà trường, với áp lực học tập dễ khiến các bạn tăng cân. Ngoài ra, việc ăn nhiều thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, các loại nước ngọt, chất kích thích cũng khiến bạn mập lên. Điều chỉnh chế độ ăn uống cũng có thể khiến cơ thể bạn thon gọn hơn nhé.

Luyện tập thể thao

Thông thường các thanh thiếu niên ở độ tuổi này thường ít tham gia vận động, vì vậy việc tích mỡ thừa cũng là điều tất yếu. Các bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao nhẹ nhàng để đốt cháy bớt lượng mỡ thừa bạn nhé.

giảm cân

Những biện pháp giúp giảm cân ở tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là giai đoạn cơ thể đang phát triển, vì vậy không thể nào bắt ép cơ thể phải ăn theo một quy trình giảm cân nhất định. Vì vậy, bạn chỉ cần ăn uống đầy đủ, tránh xa các chất kích thích, những loại thức ăn nhanh, các thực phẩm chiên rán,… để tránh tích tụ mỡ thừa trên cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn cần phải ăn ngủ đu giấc, thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao để đốt cháy phần mỡ dư thừa.

Một phương pháp khác bạn có thể thử là các loại thực phẩm chức năng giúp bạn giảm cân. Viên uống giảm cân OZ Slim Natural, Pure & Safe của Mỹ là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, cho bạn hiệu quả giảm cân cao nhất mà vẫn đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Sản phẩm hiện có mặt tại Trumsi.vn, bạn có thể truy cập link sau để tham khảo thông tin và đặt mua sản phẩm: http://trumsi.vn/products/vien-uong-giam-can-oz-slim-natural-pure-safe-cua-my/

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Theo Dõi, Ủng Hộ Chúng Tôi:

Like Để Tiếp Tục Đọc: