Những sai lầm bạn cần tránh khi rửa mặt để có làn da đẹp

Việc rửa mặt là vấn đề quan trọng đối với mọi người. Cách rửamặt không đúng có thể khiến da bạn yếu đi và trở nên hư tổn. Vì thế, mỗi người cần phải có cách rửa mặt đúng đắn.

Xem thêm:

rửa mặt

Chọn sữa rửa mặt đúng cách

Tùy theo mỗi làn da mà có những loại sữa rửamặt khác nhau. Vì vậy bạn cần lựa chọn các loại sản phẩm phù hợp với làn da mình, đặc biệt là da nhạy cảm và da mụn.

Dụng cụ rửa mặt quá thô ráp

Da mặt vốn rất mỏng manh, vì vậy những vật dụng để rửamặt thường phải là những vật mềm, tránh dùng tay khô để chà xát lên mặt, cũng như sau khi rửamặt bạn không nên dùng khăn khô để lau mặt. Vì khăn khô cứng có thể làm tổn thương da bạn. Bạn cũng không nên kỳ cọ quá kỹ khi rửa cũng như dùng sữa rửamặt thoa trực tiếp lên da còn khô. Để tránh tổn thương co da mặt khi rửa, bạn nên sử dụng Bông rửa mặt Etude House My Beauty Tool Exfoliating Jellyfish Silicon Brush của Hàn Quốc

Rửa mặt bằng nước nóng

Nước nóng có thể làm cho các lỗ chân lông dãn nở, từ đó bụi bẩn có thể dễ dàng được tẩy sạch. Đặc biệt khi tiết trời trở lạnh, nước nóng luôn là giải pháp tốt nhất để rửa mặt. Nhưng nước nóng cũng gián tiếp làm tổn thương các tế bào da, khiến các tế bào co lại tạo thành nếp nhăn. Vì vậy bạn nên rửa mặt bằng nước lạnh hoặc nếu trời quá lạnh, tốt nhất nên rửamặt bằng nước ấm.

rửa mặt

Rửa mặt quá nhiều lần

Các nghiên cứu cho thấy, trong sữa rửamặt có nhiều thành phần làm tổn thương da, nên bạn không nên rửamặt quá nhiều lần trong ngày, tốt nhất bạn nên rửamặt 2 lần trong ngày.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Theo Dõi, Ủng Hộ Chúng Tôi:

Like Để Tiếp Tục Đọc: